0903235627Hotline: 0938701029 - 0984.507.130

Hướng dẫn lựa chọn vòi chữa cháy Trung Quốc chất lượng và an toàn

Vòi chữa cháy là những ống chịu được áp suất cao chuyên dụng trong cứu hỏa dùng để dẫn nước hoặc bọt từ van chữa cháy đến đám cháy. Theo tiêu chuẩn Việt Nam 5740:2009 thì vòi chữa cháy là đường ống dẫn nước mềm chịu áp lực cao được dệt từ sợi tổng hợp, bên trong có tráng cao su, dùng để truyền chất chữa cháy đến đám cháy

Khi trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy cho doanh nghiệp của bạn thì không thể nào bỏ qua vòi chữa cháy. Vòi chữa cháy là thiết bị chữa cháy quan trọng được dùng để dẫn nước từ van chữa cháy tới các đám cháy dù xa hay gần, cao hay thấp để cứu hỏa dập tắt các đám cháy một cách nhanh nhất. Chính vì sự cần thiết của nó mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vòi chữa cháy được nhập khẩu từ Trung Quốc với kích thước đa dạng và chất liệu khác nhau. Mỗi loại sẽ phù hợp với những mô hình, tính chất hoạt động của từng hệ thống chữa cháy nên nhiều người sẽ băn khoăn không biết nên lựa chọn loại vòi chữa cháy nào sao cho phù hợp và chất lượng đảm bảo. Dưới đây công ty CP TM & KT PCCC An Bình xin đưa ra một số kinh nghiêm trong việc lựa chọn vòi chữa cháy Trung Quốc chất lượng.

Vòi chữa cháy là gì?

Vòi chữa cháy là những ống chịu được áp suất cao chuyên dụng trong cứu hỏa dùng để dẫn nước hoặc bọt từ van chữa cháy đến đám cháy. Theo tiêu chuẩn Việt Nam 5740:2009 thì vòi chữa cháy là đường ống dẫn nước mềm chịu áp lực cao được dệt từ sợi tổng hợp, bên trong có tráng cao su, dùng để truyền chất chữa cháy đến đám cháy.

Hướng dẫn lựa chọn vòi chữa cháy Trung Quốc chất lượng và An Toàn

Cuộn vòi chữa cháy Tianxing D50 - 16bar - 20m

Kinh nghiệm chọn mua vòi chữa cháy chất lượng

  • Đối với các sản phẩm Vòi Trung Quốc được nhập khẩu về Việt Nam phải có chứng từ CO/CQ đầy đủ, đạt tiêu chuẩn Việt Nam 5740:2009.
  • Để đảm bảo cho nhu cầu sử dụng người tiêu dùng cần biết về thông số tiêu chuẩn của loại vòi như chất liệu được hình thành nên cuộn vòi cứu hỏa? Áp suất làm việc, nhiệt độ, kích thước trọng lượng, độ dày,…

+ Lớp vải phải dệt từ sợi tổng hợp đã ồn định nhiệt, không thay đổi tính chất lý hoá do tác động của nhiệt.

+ Vòi chữa cháy của Trung Quốc phải có khối lượng 5,2 ± 0,2 kg của loại 20m, D65 còn đối với loại D50, dài 20m phải có khối lượng 4,2 ± 0,2 kg và Áp suất làm việc 16 Bar, Áp suất thử 24 Bar, Áp suất nổ 48 Bar.

+  Đối với chiều dày lớp tráng cao su màu đen không được quá 1,5 mm trên toàn bộ mặt cắt.

+ Lớp cao su này phải liền nhau không chắp vá hay lỗ kim để tạo nên độ bền. Liên kết giữa lớp cao su với lớp vải không nhỏ hơn 50N trên băng sợi có chiều rộng 50 mm.

+ Khớp nối bằng nhôm hợp kim chất lượng cao sơn chống cháy được ép đai bằng máy ép thủy lưc.

+ Khớp nối và thân vòi đươc liên kết bẳng vòng đai thép ép thủy lực.

Phương pháp thử áp vòi chữa cháy của Trung Quốc như sau:

  • Đường kính trong vòi chữa cháy được đo từ 2 đầu cuộn vòi bằng calip hình trụ nhiều bậc có cấp chính xác 2.
  • Áp suất thuỷ lực được xác định bằng áp suất máy bơm khi tăng từ áp suất trong vòi, vận tốc của áp suất là 0.5 MPa/min. Khi thử áp một đầu nối với máy bơm được lắp áp kế, đầu kia nối với đầu bịt.

Lưu ý: Trước khi thử áp phải xả hết không khí trong đường ống của vòi.

Tham khảo thêm: Cuộn vòi chữa cháy D65, Xuất xứ cuộn vòi Tianxing Trung Quốc.

zalo-img.png